Liên minh HTX tỉnh: Kỷ niệm 75 năm ngày HTX Việt Nam

Thứ tư - 07/04/2021 04:33 1.585 0
Ngày 6/4, tại TP Hạ Long, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày HTX Việt Nam 11/4 (1946 - 2021)
Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh trao kỷ niệm chương cho những cá nhân có nhiều thành tích cho sự phát triển của kinh tế tập thể.
Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh trao kỷ niệm chương cho những cá nhân có nhiều thành tích cho sự phát triển của kinh tế tập thể.

Trải qua 75 năm hình thành, xây dựng và phát triển, phong trào HTX cả nước nói chung và Quảng Ninh nói riêng đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, từng bước thoát khỏi cơ chế quản lý cũ, hình thành mô hình HTX kiểu mới, đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

Những năm qua, tỉnh Quảng Ninh đã có ban hành nhiều cơ chế, chính sách nhằm phát triển HTX như: Hỗ trợ lãi suất tiền vay, thành lập quỹ ứng dụng khoa học công nghệ, chương trình "Mỗi xã, phường một sản phẩm", khuyến khích phát triển sản xuất hàng hóa nông nghiệp tập trung, kế hoạch đổi mới phát triển các hình thức tổ chức kinh tế hợp tác trong nông nghiệp...
Nhờ đó, khu vực kinh tế tập thể, trong đó, nòng cốt là HTX đã có nhiều chuyển biến tích cực. Toàn tỉnh hiện có 593 HTX, 198 tổ hợp tác, 3 liên hiệp HTX với sự tham gia của gần hàng nghìn thành viên hoạt động trên nhiều lĩnh vực tại 13 địa phương trong tỉnh, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động trên địa bàn.
Lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị ký kết chương trình phối hợp.

Nhân dịp này, Liên minh HTX tỉnh đã trao kỷ niệm chương, giấy khen và cờ thi đua cho cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế tập thể. 
Tại hội nghị, các sở, ban, ngành của tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp phát triển kinh tế tập thể giai đoạn 2021-2025. Trong đó, các đơn vị sẽ cùng phối hợp phấn đấu hoàn thành những mục tiêu cụ thể như: Thành lập mới bình quân 50-80 HTX mỗi năm; lựa chọn 5 HTX để xây dựng mô hình HTX kiểu mới; doanh thu bình quân tăng 10%/năm...

Cao Quỳnh

Nguồn tin: baoquangninh.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của việc xây dựng cổng thông tin?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay2,707
  • Tháng hiện tại189,588
  • Tổng lượt truy cập7,208,895
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây