Đại hội Đại biểu Liên minh Hợp tác xã tỉnh Quảng Ninh lần thứ VI

Thứ ba - 12/01/2021 22:34 1.716 0
Ngày 30/10, tại TP Hạ Long, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; Bùi Văn Khắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Đại hội Đại biểu Liên minh Hợp tác xã tỉnh Quảng Ninh lần thứ VI

Trong nhiệm kỳ qua, cùng với các cấp, ngành, Liên minh HTX tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp để đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể cả về số lượng và chất lượng; làm tốt vai trò là đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên; tư vấn hỗ trợ xúc tiến thương mại, xây dựng mô hình gắn với chuỗi giá trị. Hiện tại, toàn tỉnh có 191 tổ hợp tác, 593 HTX, 3 liên hiệp HTX. Các tổ hợp tác, HTX trên mọi lĩnh vực luôn củng cố, đổi mới về tổ chức và hoạt động hiệu quả, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Các cá nhân có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển Liên minh HTX được vinh dự nhân Kỷ niệm chương của
Các cá nhân có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển Liên minh HTX được vinh dự nhận Kỷ niệm chương của Liên minh HTX Việt Nam.

Biểu dương kết quả Liên minh HTX Quảng Ninh đã đạt được nhiệm kỳ qua, đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, đề nghị: Để hoạt động của kinh tế tập thể phát triển tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Quảng Ninh, thời gian tới, lãnh đạo tỉnh cần quan tâm đến cơ chế, chính sách cho sự phát triển kinh tế tập thể, đặc biệt là thành lập quỹ hỗ trợ phát triển HTX. Liên minh HTX Quảng Ninh cần phải tập trung phát triển HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa quy mô lớn; tăng cường liên kết, huy động nguồn lực, tập huấn nâng cao nhận thức của các thành viên...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bùi Văn Khắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, khẳng định lại vai trò quan trọng của Liên minh HTX và biểu dương sự đóng góp tích cực của kinh tế tập thể trong phát triển KT-XH của tỉnh thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh Liên minh HTX tỉnh một số vấn đề cụ thể trong nhiệm kỳ tới, như: Nâng cao hơn nữa nhận thức về bản chất, vai trò của kinh tế tập thể và quán triệt, thực hiện tốt các quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp Trung ương, tỉnh đã đề ra; nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên trong phát triển kinh tế tập thể; tăng cường công tác quản lý nhà nước về kinh tế tập thể; đổi mới, sáng tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ hợp tác, HTX, liên hiệp HTX; tiếp tục tổ chức triển khai có hiệu quả Luật HTX năm 2012 và các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể; phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Liên minh HTX tỉnh, MTTQ và các đoàn thể, các tầng lớp nhân dân trong phát triển kinh tế tập thể...

Ban Chấp hành
Ban Chấp hành Liên minh HTX tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội.

Đồng thời, đồng chí yêu cầu các cấp, ngành cần tích cực tham mưu cho UBND tỉnh kịp thời ban hành các cơ chế, chính sách đúng đắn, hiệu quả nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phối hợp với Liên minh HTX tỉnh giải quyết các vấn đề về thị trường, vốn, đất đai, KHCN, đào tạo nguồn nhân lực; định hướng lựa chọn các mô hình phát triển kinh tế tập thể hiệu quả, phù hợp với địa phương. Liên minh HTX tỉnh cũng cần đổi mới hoạt động theo hướng chiều sâu, xây dựng chương trình hành động cụ thể, chú trọng đào tạo bồi dưỡng, nâng cao năng lực quản trị HTX, nâng cao thu nhập của thành viên HTX, phấn đấu tăng trung bình 8%/năm; các HTX phải nỗ lực phát huy nội lực, hoạt động hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của tỉnh...

Các tập thể có thành tích, đóng góp tích cực được nhận Bằng khen của
Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận bằng khen của Liên minh HTX Việt Nam.

Với tinh thần hợp tác, đổi mới, phát triển, hiệu quả, Đại hội Đại biểu Liên minh HTX tỉnh lần thứ VI đã bầu 35 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng đã bầu ra các chức danh trong Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra; bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên minh HTX Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025.

UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động
UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động, đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH của tỉnh.

Tại đại hội, Liên minh HTX Việt Nam đã tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân của tỉnh Quảng Ninh có thành tích xuất sắc trong phong trào phát triển HTX trong thời gian vừa qua. UBND tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động kinh tế tập thể, đóng góp vào sự phát triển KT-XH của tỉnh.

Các đại biểu tham quan
Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP của các HTX, liên hiệp HTX.

Cũng trong khuôn khổ đại hội, Liên minh HTX tỉnh đã trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm OCOP của các HTX, Liên hiệp HTX Quảng Ninh một số tỉnh đồng bằng sông Hồng; kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ với tổng số tiền hơn 30,7 triệu đồng.

Nguồn tin: baoquangninh.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của việc xây dựng cổng thông tin?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay2,657
  • Tháng hiện tại189,538
  • Tổng lượt truy cập7,208,845
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây