Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác bầu cử và phòng dịch tại TP Cẩm Phả

Thứ tư - 19/05/2021 22:36 942 0
Ngày 19/5, đoàn công tác của Ủy ban bầu cử tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phương án phòng, chống dịch tại TP Cẩm Phả. Cùng đi có các đồng chí thành viên Ủy ban bầu cử tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác bầu cử và phòng dịch tại TP Cẩm Phả
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 3 phường Cửa Ông (TP Cẩm Phả).
 
Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp đã và đang được thành phố tập trung cao độ, quyết liệt, khẩn trương, nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo tiến độ đề ra theo đúng quy định của pháp luật, chưa phát sinh vấn đề ảnh hưởng đến cuộc bầu cử. Các nội dung công việc đều hoàn thành sớm hơn Luật định.
Toàn thành phố có 174 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 172 khu vực bỏ phiếu ở thôn, khu và 2 khu vực bỏ phiếu của lực lượng vũ trang. Tổng số cử tri của thành phố là 140.922 cử tri (tính đến ngày 19/5), trong đó cử tri trên 80 tuổi là 3.330 người, cử tri tròn 18 tuổi là 565 người. Đến hết ngày 11/5/2021, thành phố đã hoàn thành việc tổ chức 154 hội nghị tiếp xúc cử tri với ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp; hoàn thành việc tập huấn công tác bầu cử cho 600 thành viên tham gia. Tại các khu vực bỏ phiếu đã hoàn thành công tác trang trí khánh tiết bên ngoài và bên trong phòng bỏ phiếu; cơ sở vật chất phục vụ bầu cử đã được trang bị đầy đủ. Các tài liệu bầu cử đã được phát về các tổ bầu cử và chuyển đến các hộ dân.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch khu vực bỏ phiếu số 3.

Đặc biệt trong thời điểm diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thành phố và các xã, phường đã xây dựng phương án, kịch bản cụ thể về cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch tại từng điểm bầu cử; thành lập 3 tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch và 1 tổ công tác tiêu độc, khử trùng phục vụ bầu cử; tổ chức tập dượt thực hành các nội dung của ngày bầu cử gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các khu vực bỏ phiếu. Từ nay đến ngày 22/5, thành phố sẽ đồng loạt khử khuẩn ở tất cả các khu vực bỏ phiếu; lấy mẫu xét nghiệm cho 4.549 thành viên các Ban Chỉ đạo, các tổ bầu cử.
Qua kiểm tra thực tế tại khu vực bỏ phiếu số 3 của phường Cửa Ông; khu vực bỏ phiếu số 2 của phường Mông Dương; khu vực cách ly tại Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả và làm việc với Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử thành phố, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao việc thành phố triển khai công tác bầu cử bài bản, chu đáo, đảm bảo đúng tiến độ, với tinh thần chủ động, quyết tâm giữ địa bàn an toàn trước dịch bệnh và đảm bảo an toàn an ninh trật tự. Đặc biệt, thành phố đã có những sáng kiến, sáng tạo trong công tác thông tin, tuyên truyền với nhiều hình thức phù hợp và công tác phòng, chống dịch tại các điểm bầu cử.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác cũng đi kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 2 phường Mông Dương.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp đối với thành phố có ý nghĩa rất quan trọng bởi Cẩm Phả được tỉnh xác định có vị thế, động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, lưu giữ, chứa đựng giá trị văn hóa to lớn của giai cấp công nhân vùng Mỏ. Để phát triển đột phá tương xứng với tiềm năng, lợi thế, nhất là đứng trước yêu cầu phát triển mới của Cẩm Phả giai đoạn tới đây, với định hướng phát triển du lịch dịch vụ và phát triển điện khí, xây dựng Cẩm Phả trở thành trung tâm điện khí tầm cỡ miền Bắc, đòi hỏi phải xây dựng chính quyền địa phương trong sạch vững mạnh, hiệu lực, hiệu quả, phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp. Do đó, TP Cẩm Phả phải thể hiện được quyết tâm cao nhất đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử; tuyệt đối không để rủi ro, bất ngờ, mầm bệnh xâm nhập từ bên ngoài; không có yếu tố bất ngờ về an ninh trật tự; tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao; các đại biểu trúng cử đạt số phiếu bầu cao và ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân trên địa bàn thành phố.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra khu vực cách ly người nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả.
 
Nhấn mạnh nhiệm vụ cụ thể, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ủy ban bầu cử các xã, phường tiếp tục chỉ đạo rà soát, cập nhật, bổ sung để chốt danh sách cử tri, đảm bảo không bỏ sót cử tri; rà soát cơ sở vật chất phục vụ bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, chú trọng truyền thông cơ sở thông qua hệ thống loa truyền thanh, hoạt động sinh hoạt của các tổ chức chính trị xã hội; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các đối tượng thù địch, đặc biệt trên không gian mạng; tuyên truyền, động viên cử tri hăng hái đi bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri; tuyên truyền đậm nét hơn nữa về truyền thống văn hóa cách mạng vùng Mỏ để khơi dậy được sức mạnh dân tộc, tạo niềm tin sắt son của Nhân dân, Cử tri với Đảng, Chính quyền. Đặc biệt, phải tuyên truyền về diễn biến cuộc bầu cử, về không khí phấn khởi, tin tưởng của nhân dân, cử tri trong ngày bầu cử 23/5 và kết quả của cuộc bầu cử.
Đoàn công tác kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ xét nghiệm Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả.
Thành phố phải theo dõi sát sao diễn biến của dịch bệnh, tiếp tục hoàn thiện kịch bản chi tiết, đảm bảo ứng phó với mọi tình huống có thể nảy sinh; thực hiện đầy đủ quy trình phòng, chống dịch và bổ sung đầy đủ vật tư sinh phẩm y tế tại các khu vực bỏ phiếu. Tuyệt đối không chủ quan, bị động bất ngờ với mọi tình huống diễn biến về an ninh trật tự trên địa bàn. Thành phố, các phường, xã và từng khu vực bỏ phiếu phải chủ động hoàn thiện các phương án đối phó với các hành vi gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chống phá cuộc bầu cử. Các lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn phải duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; duy trì chế độ trực lãnh đạo chỉ huy.
Cùng với đó, nắm chắc tình hình nhân dân, cử tri, nhất là ở những địa bàn có các vụ việc khiếu kiện kéo dài, điểm nóng; chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn âm mưu phá hoại của các thế lực, tổ chức phản động. Công an thành phố tổ chức đợt cao điểm trấn áp truy vết tội phạm đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử.
Quang cảnh buổi làm việc.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu đảm bảo thông tin thông suốt kịp thời, hiệu quả; tiếp tục tập huấn, hướng dẫn “cầm tay chỉ việc” cho các thành viên tổ bầu cử. Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử các cấp của thành phố cần dành thời gian trực tiếp xuống cơ sở để hướng dẫn, kiểm tra, giám sát đảm bảo ứng phó trước các tình huống.
Đồng chí nhấn mạnh, là cái nôi của giai cấp công nhân vùng Mỏ, TP Cẩm Phả cần tiếp tục khơi dậy, lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa niềm tự hào trong cán bộ, đảng viên nhân dân về truyền thống vùng mỏ anh hùng, không ngừng đoàn kết, nỗ lực phấn đấu xây dựng thành phố ngày càng phát triển; tích cực tham gia bầu cử, góp phần xây dựng chính quyền địa phương.
                                                                                                                            Thu Chung
 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của việc xây dựng cổng thông tin?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay2,623
  • Tháng hiện tại189,504
  • Tổng lượt truy cập7,208,811
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây