Liên minh HTX tỉnh: Triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ sáu - 15/01/2021 23:33 1.019 0
Sáng 15/1, tại TP Hạ Long, Liên minh HTX tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Hai HTX ở TX Đông Triều và huyện Tiên Yên đón nhận cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh
Hai HTX ở TX Đông Triều và huyện Tiên Yên đón nhận cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh

Sáng 15/1, tại TP Hạ Long, Liên minh HTX tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020, Liên minh HTX tỉnh đã triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động phát triển HTX; thực hiện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các HTX thành viên; hỗ trợ nhiều HTX vay vốn từ Quỹ hỗ trợ phát triển HTX; tổ chức các lớp bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các HTX.

Trong năm 2020 có 77 HTX được thành lập mới, đạt 100% kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, trong đó TX Đông Triều có số lượng HTX thành lập mới cao nhất (24 HTX). Số HTX mới thành lập tiếp tục duy trì, chú trọng đến việc ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ vào chế biến sâu, hình thành chuỗi giá trị sản phẩm và khẳng định thương hiệu cho sản phẩm.

Toàn tỉnh có 1 liên hiệp HTX nông nghiệp và 2 liên hiệp HTX phi nông nghiệp, có tổng số vốn đăng ký là 66,1 tỷ đồng. Các liên hiệp HTX đã chứng minh tính hiệu quả, vai trò dẫn dắt kinh tế tập thể, HTX phát triển theo hướng liên kết bền vững.Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020 nhận Bằng khen của UBND tỉnh

Năm 2021, toàn tỉnh phấn đấu thành lập mới từ 15 đến 20 tổ hợp tác, 50 đến 60 HTX; phát triển thêm thành viên liên minh HTX tăng từ 3%; đóng góp từ 1,2 đến 1,4% GDP tỉnh; hỗ trợ 8 đến 10 HTX được tham gia hỗ trợ nguồn vốn vay… Để hoàn thành các mục tiêu này, Liên minh HTX tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương hỗ trợ, củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX trên địa bàn; bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các HTX.

Tại hội nghị, HTX Sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Việt Dân (TX Đông Triều) và HTX Sản xuất nông nghiệp dịch vụ Đồng Tiến, xã Đồng Rui (huyện Tiên Yên) đã được nhận cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh vì đã có những đóng góp trong công tác đổi mới, phát triển kinh tế tập thể.Liên minh HTX trao giấy chứng nhận thành viên mới cho các HTX trên địa bàn tỉnh

Cũng nhân dịp này, 7 HTX và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh; 5 HTX và 5 cá nhân có thành tích trong xây dựng và phát triển HTX năm 2020 đã nhận Giấy khen của Liên minh HTX tỉnh và 34 HTX, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được Liên minh HTX tỉnh trao giấy chứng nhận là thành viên mới.
 

Vân Anh - Tiến Giang

Nguồn tin: www.quangninh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của việc xây dựng cổng thông tin?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách Online2
  • Hôm nay2,703
  • Tháng hiện tại189,584
  • Tổng lượt truy cập7,208,891
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây